Có thể bạn quan tâm

SSD Intel

Trên thị trường ổ cứng hiện nay đang có sự tham gia của rất nhiều “ông lớn” như Western Digital, Seagate, Toshiba, Samsung,… nhưng hiếm có nhà sản xuất nào lâu đời và tạo được nhiều tiếng vang như Intel. Ổ cứng SSD Intel là một trong những dòng sản phẩm nổi bật, sở hữu nhiều ưu điểm và tính năng vượt trội, được sự mến mộ của đông đảo công chúng.

Ổ SSD Intel tạo nên cơn sốt trên thế giới công nghệ thông tin khi mang trên mình một diện mạo vô cùng độc đáo ấn tượng, có kích thước chuẩn SATA, độ dày phù hợp với mọi dòng máy tính. Nhờ những bước đột phá mới nhất trong công nghệ bộ nhớ - thông số kỹ thuật Non-Volatile Memory Express và Peripheral Compotent Interconnect Express, SSD Intel có thể truy cập dữ liệu nhanh hơn nhiều so với sử dụng SATA. Ngoài ra, công nghệ đột phá 3D Xpoint cho phép tốc độ nhanh như chớp, giá cả thấp hơn và độ bền được cải thiện.

Đa số các loại ổ cứng SSD Intel đều được đánh giá cao nhờ độ tương thích cao mang đến khả năng xử lý và vận hành toàn vẹn. Đặc biệt hơn, công nghệ xử lý NAND mới nhất của Intel được ứng dụng trên dòng ổ cứng SSD tuy có dung lượng bộ nhớ thuộc loại không lớn lắm nhưng đủ sức gây bất ngờ với tốc độ xử lý nhanh chóng và tiết kiệm được điện năng hiệu quả. Nếu SSD được chạy song song cùng vi xử lý thế hệ thứ 4 của Intel cùng chế độ cài đặt sử dụng năng lượng nâng cao, nó có thể giảm mức tiêu thụ xuống gần như bằng 0 (microwat).

Tuy nhiên, thế mạnh của Intel nằm ở việc họ chú ý đến từng chi tiết sản phẩm trước và trong quá trình phát triển firmware cho ổ cứng SSD, và hệ quả của nó được đánh giá bằng tốc độ tuyệt đối của các chip điều khiển SandForce mới nhất.

Bên cạnh hiệu năng tốt, kích thước nhỏ gọn, độ tin cậy cao, người dùng sẽ nhận được chế độ bảo hành cùng dịch vụ hỗ trợ khách hàng rất tốt từ nhà sản xuất. Trên thực tế, ổ cứng SSD Intel đang là một trong những thiết bị lưu trữ phổ biến nhất hiện nay.