Lazada: - Đại tiệc Samsung giảm đến 40% chỉ trong 1 ngày 26/9 Click xem

A đây rồi: - Vui Tết trung thu, ưu đãi đến 50% cho nhiều ngành hàng Click xem

Lazada: - Top Máy ảnh Mirrorless bán chạy nhất Click xem

Lazada: - Top Máy ảnh DSLR bán chạy nhất Click xem

Tiki: - Top máy ảnh, máy quay nổi bật Click xem

Có thể bạn quan tâm

Máy ảnh Pentax

Pentax là thương hiệu máy ảnh thuộc sở hữu của hãng Ricoh (Nhật Bản), tuy không đình đám như Canon, Nikon và chỉ sở hữu số lượng máy và ống kính có hạn nhưng vẫn chinh phục được người dùng bởi chất lượng và giá cả sản phẩm được đánh giá cao. Điểm đáng chú ý của Pentax chính là độ bền và chất ảnh của các dòng máy ảnh, dù là đời thấp như K10, K20, K100,… hay cao cấp như K5, K5 IIs, K1,...

Nhưng điều khiến những người chơi Pentax khó có thể rời bỏ dòng máy này chính là những chức năng tuyệt vời được trang bị cho máy như chống rung trên body, lấy nét ngay cả với lens MF với mức giá hợp túi tiền. Kể từ khi về tay Ricoh, các máy ảnh chuyên nghiệp Pentax được cải thiện rất nhiều tính năng, lấy nét tự động theo pha (Phase AF), chế độ AF.A tự động chuyển đổi qua lại giữa AF.S (Single Mode) và AF.C (Continuos Mode) với những khung cảnh thích hợp với chủ thể di chuyển hoặc đứng yên đã trở thành niềm tự hào của thương hiệu Pentax.

Không giống như Canon chỉ sử dụng chống rung trong ống kính, máy ảnh Pentax chuyên nghiệp sử dụng hệ thống chống rung cảm biến SR truyền thống bên trong thân máy, giúp chức năng chống rung hoạt động tốt với tất cả các ống kính của hãng.

Điểm nổi bật nhất và độc đáo nhất chỉ có ở dòng Pentax là nút chế độ ảnh RAW, được bố trí nằm ngay mặt trước máy sát với ống kính, hỗ trợ tối ưu trong việc lựa chọn chế độ ảnh từ JPG sang RAW và ngược lại mà không cần phải truy cập vào menu.

Pentax được biết đến là một trong số rất ít các nhà sản xuất máy ảnh duy trì kiểu sử dụng pin AA tiêu chuẩn. Bên cạnh lợi thế dễ tìm mua pin, nếu sử dụng pin Lithium, máy ảnh DLSR Pentax cũng cho kết quả khá ấn tượng với khoảng 1.500 lần chụp với các chế độ chụp khác nhau.

Mặc dù không biểu hiện nhiều trong việc cạnh tranh với các hãng máy ảnh lớn khác nhưng Pentax cũng tỏ ra thức thời khi tung ra chiếc máy ảnh DSLR Pentax K-1 Full Frame đầu tiên của Pentax vào đầu năm 2016, đánh dấu sự quay trở lại và nỗ lực không ngừng nghỉ của Pentax trong cuộc chiến giành thị phần DSLR. Hai tính năng độc quyền của Pentax được trang bị trên K-1 là Pixel Shift Resolution và Astro Tracker đang thu hút được sự quan tâm của các tín đồ công nghệ nói chung và thỏa mãn mong ước của người chơi Pentax nói riêng.