Có thể bạn quan tâm

Máy đánh trứng

Trứng là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, được sử dụng trong các bữa ăn hằng ngày hoặc là nguyên liệu làm bánh. Thông thường, chúng ta có thói quen đánh trứng bằng tay hoặc sử dụng các loại kem trộn để làm chúng tơi xốp và hòa chung với nhau. Việc này thường mất khá nhiều thời gian và công sức mà chưa chắc đã đạt được kết quả như mong muốn.

Giờ đây, máy đánh trứng xuất hiện, là dụng cụ nhà bếp đa năng và tiện dụng, giúp ích rất nhiều trong việc nấu nướng, làm bánh, kem, đánh trứng, tạo bọt cho Capuchino,… Đối với những chị em yêu thích làm bánh thì chiếc máy đánh trứng có tính năng nhào bột hiệu quả là vật dụng không thể thiếu để làm ra những chiếc bánh thơm ngon.

Khi chọn mua máy đánh trứng, việc quan trọng nhất là lựa chọn theo nhu cầu sử dụng. Trên thị trường, có hai loại máy đánh trứng: máy đánh trứng cầm tay (hand mixer)máy đánh trứng để bàn (stand mixer).

Máy đánh trứng cầm tay thường có thiết kế đơn giản gồm thân máy, 2 que đánh trứng và 2 que đánh bột (que xoắn). Ngoài ra, máy có tay cầm điều khiển có 2 mức tốc độ và làm nhiệm vụ giữ thân quen cố định khi đánh. Chất liệu nhựa của máy cứng, bền, chịu va đập và chống rung.

Máy đánh trứng để bàn có nhiều tác dụng hơn so với máy cầm tay vì trộn bột rất linh hoạt, nhiều kiểu hoạt động khác nhau như hai đầu đánh di chuyển ngược hướng hoặc hai đầu đánh cùng chiều nhưng ngược hướng với cối.

Máy đánh trứng còn có thể được sử dụng như một sinh tố cầm tay nhờ được trang bị 3 bộ dụng cụ có thể tháo lắp vào động cơ. Lưỡi dao, trục và thân máy được làm bằng thép không gỉ cho thực phẩm an toàn cùng tuổi thọ máy cao với 5 tốc độ quay cùng nút gia tốc liên tục, có thể thay đổi số vòng quay theo chế độ mặc định hoặc theo ý muốn.

Tại thị trường Việt Nam, các thương hiệu máy trộn phổ biến nhất là máy đánh trứng Daewon, Moulinex, Panasonic, Kenwood, Philips, Fujipan, Black & Decker, Braun, Hamilton Beach,…