A đây rồi: - Lễ hội điện máy nhiều mã giảm giá ưu đãi đến 1 triệu  Lấy mã

Tiki: - Tháng tri ân tưng bừng Tiki 7 tuổi nhiều mặt hàng ưu đãi đến 50% CLick xem

Lazada: - Tiệc vui kéo dài, vẫn còn DEAL HOT Click xem

Ađâyrồi: - Mã giảm 8% cho Sản phẩm Sức khỏe&Sắc đẹp Lấy mã

Ađâyrồi: - Mã giảm 8% cho Máy sấy tóc, tạo kiểu tóc từ 300K Lấy mã

Có thể bạn quan tâm

Máy đo huyết áp

Không ai phủ nhận mức độ nguy hiểm của huyết áp cao và huyết áp thấp và xem đây là sát thủ âm thầm phá hoại sức khỏe con người bởi những diễn biến, triệu chứng không rõ ràng và có thể gây biến chứng nguy hiểm tai biến mạch máu não, nhồi máu não, thậm chí là đột quỵ... Việc theo dõi và giám sát huyết áp thường xuyên bằng máy đo huyết áp sẽ giúp nắm rõ tình trạng sức khỏe từ đó điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt cho hợp lý hay kịp thời gặp bác sĩ khi có dấu hiệu xấu.

Máy đo huyết áp hoặc huyết áp kế là một thiết bị được sử dụng để đo áp lực máu (huyết áp) - được tạo ra do lực co bóp của tim và sức cản của động mạch. Máy đo huyết áp cơ bản bao gồm 1 bơm khí hạn chế lưu lượng máu, 1 đồng hồ đo áp lực để đo lường áp lực máu và 1 túi hơi. Đối với huyết áp kế thủy ngân và huyết áp kế đồng hồ cần phải có ống nghe khi thực hiện thao tác đo.

Hiện nay máy đo huyết áp được sử dụng gồm 03 loại là: huyết áp kế thuỷ ngân, huyết áp kế đồng hồ và huyết áp kế điện tử đo cánh tay, cổ tay, ngón tay và huyết áp kế lưu động 24 giờ. Dù đo bằng huyết áp loại nào thì đều phải đạt chuẩn của Hội Phát triển Y cụ Hoa Kỳ và Hội Tăng huyết áp Anh Quốc.

Máy đo huyết áp tốt nhất được đánh giá qua nhiều tiêu chí, trong đó độ chính xác là tiêu chí hàng đầu. Một số thương hiệu uy tín như Omron, Maxcare, Microlife,… được trang bị công nghệ bơm thông minh, thiết kế nhỏ gọn và thân thiện và hoạt động đơn giản, thích hợp sử dụng tại gia.

Mỗi một thương hiệu đều ứng dụng công nghệ đo riêng, ngoài chỉ số huyết áp cao - thấp hay nhịp tim thì còn được bổ sung thêm chức năng lưu ngày giờ và số lần đo, tính giá trị trung bình 3 lần đo liên tiếp từ 10 đến 12 phút, biểu tượng cột thủy ngân theo 4 vạch, biểu tượng rối loạn huyết áp, biểu tượng rối loạn nhịp tim, biểu tượng co nguy cơ bị đột quỵ,…

Sức khỏe luôn là vốn quý nhất của con người vì thế việc chuẩn bị sẵn máy đo huyết áp tại nhà là hết sức cần thiết, nhất là gia đình có người già, người cao tuổi.