Tiki: - Tháng tri ân tưng bừng Tiki 7 tuổi nhiều mặt hàng ưu đãi đến 50% CLick xem

Lazada: - DEAL HỜI giá siêu lợi rất nhiều mặt hàng giảm đến 50%++ Click xem

A đây rồi: - PARTY gia dụng ưu đãi đến 50% Click xem

Ađâyrồi: - Mã giảm 8% cho Sản phẩm Sức khỏe&Sắc đẹp Lấy mã

Ađâyrồi: - Mã giảm 8% cho Máy sấy tóc, tạo kiểu tóc từ 300K Lấy mã

Có thể bạn quan tâm

Nhiệt kế

Trong y tế, đo thân nhiệt đóng vai trò rất quan trọng vì một số bệnh thường kèm theo biểu hiện đặc trưng về nhiệt độ cơ thể, từ đó có những đánh giá hiệu quả điều trị và kiểm soát sức khỏe. Vì thế, nhiệt kế trở thành thiết bị quen thuộc không thể thiếu trong tủ thuốc gia đình, nhất là đối với gia đình có trẻ nhỏ.

Nhiệt kế ra đời vào thế kỉ 11, là dụng cụ làm bằng thủy tinh nhỏ dùng để đo nhiệt độ cho kết quả nhanh, an toàn và chính xác. Nhìn chung, một nhiệt kế thường có hai thành phần quan trọng nhất: phần cảm nhận nhiệt độ và phần hiển thị kết quả. Thiết bị hoạt động dựa trên hiện tượng dãn nở vì nhiệt của các chất như rượu, thủy ngân, pental.

Phần cảm nhận nhiệt độ có tác dụng nhận nhiệt từ môi trường cần đo, và dưới tác động của nguyên lý dãn nở vật chất, tùy mức nhiệt độ.

Phần hiển thị kết quả là các thang chia vạch trên nhiệt kế dựa theo nguyên tắc dãn nở của vật chất cho từng độ cao của ống mao dẫn để vạch ra những mức nhiệt độ tương ứng.

Hiện trên thị trường có nhiều loại nhiệt kế để đo nhiệt ở từng vị trí khác nhau, mỗi loại nhiệt kế lại có công dụng và cách sử dụng khác nhau, thường được chia làm 2 loại: nhiệt kế thủy ngân (chứa thủy ngân)nhiệt kế điện tử (dùng pin, điện để hoạt động).

Trong đó, nhiệt kế thủy ngân là loại lâu đời, thông dụng hơn cả vì cách sử dụng đơn giản, cho kết quả khá chính xác, có kích cỡ phù hợp với từng lứa tuổi. Nhiệt kế điện tử hoạt động dựa trên các vi mạch cảm biến và sử dụng được ở nhiều vị trí khác nhau. Sự thay đổi nhiệt độ cơ thể hiển thị ngay trên màn hình thông số.

Có thể nói, ngoài lĩnh vực y tế, ứng dụng trong thực tế của nhiệt kế rất đa dạng và được nhiều người ưa thích sử dụng vì độ chính xác khi sử dụng. Trên thị trường hiện có rất nhiều hãng sản xuất nhiệt kế nhưng theo lời khuyên của bác sĩ, người dùng nên mua những hãng có uy tín trên thị trường, được cấp giấy phép lưu hành sản phẩm như: Omron, Microlife, Laica, Citizen, Rossmax, Polygreen…