Bên cạnh Asus, hãng Intel cũng giới thiệu màn hình máy tính mới tại Computex

Trong hai năm qua, Intel đã không ngừng phát triển các PC hai màn hình của mình và tại sự kiện Computex hãng đã trình làng thiết kế mới của mình.

Theo thông tin từ trang tin tức công nghệ và mạng lưới truyền thông nổi tiếng TheVerge, hãng sản xuất Intel đã cho ra mắt hai model thiết bị gồm một mẫu màn hình kép thông thường và một sở hữu màn hình kép điện tử (EPD).

Bên cạnh Asus, hãng Intel cũng giới thiệu màn hình máy tính mới tại Computex

Màn hình kép EPD

Nhìn từ bên ngoài, thiết bị màn hình kép EPD trông khá giống sổ Moleskine hơn là một chiếc PC truyền thống, với bản lề ở giữa hai màn hình, cho phép mở ngang 180 độ.

Màn hình kép thông thường

Bên cạnh Asus, hãng Intel cũng giới thiệu màn hình máy tính mới tại Computex

Model thiết bị có màn hình kép thông thường lại có vẻ ngoài mang âm hưởng của chiếc Yoga Book thuộc dòng Lenovo Yoga đến từ hãng laptop Lenovo. Ở chiếc máy này, bàn phím sẽ hiện lên trên một màn hình khi bạn chọn sử dụng ở chế độ laptop, việc trải nghiệm bàn phím cảm ứng trên mặt kính sẽ khá là ấn tượng. Trong quá trình nghiên cứu phát triển, Intel đặt tên cho dự án này là Tiger Rapids và việc chọn ra mắt sản phẩm vào thời điểm này thật sự quả là thú vị.

Thông tin bên lề

Bên cạnh Asus, hãng Intel cũng giới thiệu màn hình máy tính mới tại Computex

Nói đến dự án màn hình máy tính kép, bên cạnh Intel còn có Microsoft. Từ lâu tin đồn về việc Microsoft đang nghiên cứu và phát triển một thiết bị màn hình kép có khả năng gập lại (tương tự thiết kế của Courier trước đây) đã được lan truyền trong giới công nghệ. Thiết bị này được lấy tên là Andromeda, có thể sẽ chạy trên nền chip Qualcomm ARM.

Không thua kém hai đối thủ của mình, laptop Dell cũng đang xem xét dự án thiết bị màn hình kép sử dụng chip ARM. Điều này khiến xu hướng màn hình kép trở nên rất “hot” và cũng không khó hiểu tại sao hãng Intel muốn mọi người biết đến dự án như thế này của mình ngay thời điểm này. Điều hiển nhiên trong tương lai gần, Intel không hề có ý định biến các mẫu thiết kế này thành thiết bị thực tế. Thay vào đó, hãng sẽ chia sẻ thiết kế với các đối tác OEM. Laptop ASUSlaptop Lenovo đã và đang tạo ra các thiết bị lấy cảm hứng bởi các mẫu thiết kế của Intel.

Nguồn tổng hợp

Tags: Yoga Book , Lenovo Yoga , Laptop Lenovo , Laptop Asus , Laptop Dell , Laptop , Màn hình máy tính
NHẬN TIN
KHUYẾN MÃI

KAM.vn là chuyên trang khuyến mãi từ So Sánh Giá, được tổng hợp từ hàng ngàn cửa hàng

Mã giảm giá, Voucher, Coupon được thu thập tự động hàng ngày