iPhone 2018 sẽ được sản xuất với số lượng ít hơn hẳn

Điều này được nhận định vì nguồn thông tin đáng tin cậy cho biết Apple đang cắt giảm số lượng linh kiện cho việc sản xuất 3 model iPhone mới này.

Thông tin cập nhật

iPhone 2018 sẽ được sản xuất với số lượng ít hơn hẳn

Theo tin tức có được từ Nikkei Asian Review, các đối tác chuyên cung cấp linh kiện điện thoại cho Apple đã được hãng đề nghị cắt giảm số lượng linh kiện cho model sản phẩm iPhone mới sắp được trình làng trong năm. Hành động này của Apple có thể là cách thử nghiệm thị trường với việc tiếp cận một cách cẩn thận hơn.

Nhìn lại năm trước (2017), số lượng linh kiện mà các nhà sản xuất cung cấp cho Apple tương ứng với 100 triệu chiếc điện thoại di động iPhone, tập trung vào 3 model iPhone 8, 8 PlusiPhone X. Nhưng với 3 mẫu iPhone mới sắp được ra mắt vào cuối năm nay, số lượng này có khả năng cao sẽ sụt giảm chỉ còn 80 triệu chiếc.

Những người làm việc trong chuỗi cũng ứng linh kiện trả lời phỏng vấn của Nikkei Asian Review cho biết Apple đã thận trọng hơn trong việc đặt đơn hàng cho các mẫu iPhone sắp tới. Với số lượng linh kiện sẽ giảm 20% so với các đơn đặt hàng năm trước.

iPhone 2018 sẽ được sản xuất với số lượng ít hơn hẳn

Màn hình OLED được Apple đặt hàng từ rất sớm, các thông tin cập nhật trước đây cũng cho thấy có 2 mẫu màn hình OLED với kích thước 5.8 inch và 6.5 inch. Nikkei cũng đưa ra thông tin xác nhận lời nói của Ming-Chi Kuo (chuyên gia phân tích đến từ công ty TF International Securities có trụ sở tại Hong Kong) về việc 3 chiếc điện thoại di động mới sẽ được ra mắt vào tháng 9/2018 gồm 2 model màn hình OLED và một model màn hình LCD.

Các nguồn cung cấp linh kiện cho biết màn hình LCD vẫn còn gặp một vài vấn đề rắc rối nhưng sẽ sớm được xử lý. Tuy nhiên có khả năng cao model điện thoại sử dụng màn hình LCD sẽ ra mắt chậm hơn hai người đồng hành của mình. Phiên bản điện thoại này cũng được dự đoán sẽ làm tăng tổng số lượng đơn hàng cung cấp ra thị trường của Apple.

Apple cũng đang tích cực làm việc để mẫu iPhone mới sử dụng màn hình OLED của mình sẽ được ra mắt đúng thời gian, tức tháng 9/2018 chứ không trễ như iPhone X vào tháng 11/2017.

Được biết, các hãng cung cấp linh kiện như nhà máy Foxconn và Pegatron sẽ lắp ráp 2 model iPhone màn hình OLED vào tháng 7, trong khi model iPhone LCD sẽ được lắp ráp vào tháng 8.

iPhone 2018 sẽ được sản xuất với số lượng ít hơn hẳn

Trong khi đó thì Macrumors cho biết, Apple sẽ ra mắt ba model iPhone mới vào năm 2018: iPhone X Plus 6.5 inch, iPhone X thế hệ thứ hai và iPhone 6.1 inch, tất cả đều sở hữu màn hình tràn viền và công nghệ bảo mật Face ID.

Giá thành sản phẩm

iPhone 2018 sẽ được sản xuất với số lượng ít hơn hẳn

Còn theo ông Kuo, giá của các model iPhone này sẽ bắt đầu từ 600 - 700 USD cho màn hình LCD, 800 – 900 USD cho iPhone X mới và 900 – 1.000 USD cho iPhone X Plus.

Nguồn tổng hợp

Tags: iPhone 8 , iPhone 8 Plus , iPhone X , iPhone X plus , iPhone , Điện thoại di động
NHẬN TIN
KHUYẾN MÃI

KAM.vn là chuyên trang khuyến mãi từ So Sánh Giá, được tổng hợp từ hàng ngàn cửa hàng

Mã giảm giá, Voucher, Coupon được thu thập tự động hàng ngày