iPhone 8 trở thành smartphone bán chạy nhất, soán ngôi Galaxy S9+

Theo kết quả thống kê của hãng phân tích Counterpoint Research vào tháng 5 vừa rồi, iPhone 8 đa xuất sắc vượt qua người em siêu phẩm của mình và đối thủ đương nhiệm iPhone X cùng Galaxy S9+ trở thành thiết bị được người dùng mua nhiều nhất.

iPhone 8 dẫn đầu - bảng xếp hạng được thống kê

iPhone 8 trở thành smartphone bán chạy nhất, soán ngôi Galaxy S9+

Từ kết quả nhận được trong báo cáo thống kê của hãng phân tích Counterpoint Research, hiện iPhone 8 đang vững vàng giữ 2.4% trên tổng thị phần smartphone toàn cầu, theo sát sau đó chính là người tiền nhiệm Galaxy S9+ với cùng số liệu thị phần. Trong khi đó, siêu phẩm iPhone X với 2.3% xếp hạng 3, giữ vị trí số 4 với 2.2% chính là chiếc máy Xiaomi Redmi 5A vốn nhận được sự quan tâm rất lớn từ người dùng.

Theo lời phân tích của Counterpoint, doanh số của Galaxy S9 trở nên đuối sức hơn tại thị trường điện thoại di dộng Châu Âu nhưng lại có số liệu không tệ tại thị trường Mỹ. Vào tháng 4 trước đó, danh hiệu smartphone bán chạy nhất toàn cầu vốn cũng thuộc về Galaxy S9.

Có lẽ bởi vì quá tự tin với thắng lợi nên Samsung đã lơ là khi để đối thủ Apple của mình thực hiện những kế hoạch rất khôn ngoan để dành lại thị phần. Thông qua những chiến thuật tiếp thị, quảng cáo, Apple cuối cùng cũng thành công khi có ngày càng nhiều người dùng lựa chọn trải nghiệm các sản phẩm iPhone mới của hãng.

Cụ thể, Apple đã thực hiện những chương trình khuyến mãi như "How to shoot on iPhone" đúng vào thời điểm toàn thế giới đang sục sôi vì World Cup 2018, điều này giúp doanh số của Apple tăng nhanh chóng tại thị trường Châu Âu và một số thị trường khác. Bên cạnh đó, Apple vẫn đảm bảo mức doanh số của iPhone 8 được tăng đều thông qua các kênh trả sau.

iPhone 8 trở thành smartphone bán chạy nhất, soán ngôi Galaxy S9+

Thương hiệu điện thoại Xiaomi đến từ Trung Quốc với nhiều sản phẩm có mặt ở gần như mọi phân khúc giá cũng rất thành công khi có đến 2 sản phẩm góp mặt trong danh sách này. Bên cạnh Redmi 5A, Redmi 5 Plus cũng hiện diện ở vị trí thứ 9 với 1.3% thị phần. Theo đó, một siêu phẩm mới của hãng là chiếc Xiaomi Mi 8 cũng được kỳ vọng rất nhiều để có thể góp mặt trong danh sách bán chạy nhất trong thời gian tới.

Một hãng sản xuất khác cũng cùng đến từ đất nước đông dân cư này cũng có một bước tiến rất đáng khen ngợi là hãng điện thoại Vivo với chiếc máy Vivo X21, đây cũng là chiếc điện thoại di động tạo được làn sóng trong giới công nghệ khi ra mắt vì là một trong số ít những chiếc điện thoại áp dụng công nghệ cảm biến vân tay ẩn phía trong màn hình.

Những thứ hạng còn lại trong danh sách này là những cái tên khác cũng rất quen thuộc với người dùng công nghệ như iPhone 8 Plus, Galaxy S9, Huawei P20 Lite của thương hiệu điện thoại HuaweiOppo A83 đến từ hãng điện thoại Oppo.

Kết

Việc vượt mặt và thay đổi vị trí khi thống kế kết quả những smartphone bán chạy nhất là việc thường xuyên xảy ra nhưng lần nào cũng mang đến cho chúng ta những bất ngờ thú vị. Còn bạn, bạn hy vọng chiếc điện thoại nào sẽ có mặt trong danh sách này? Hãy cũng chờ xem báo cáo thống kế trong thời gian tới nhé!

Nguồn tổng hợp

Tags: iPhone 8 , iPhone X , iPhone , Galaxy S9 , Galaxy S9+ , Xiaomi Redmi 5A , Xiaomi Redmi 5 Plus , Xiaomi Mi 8 , Huawei P20 Lite , Oppo A83 , iPhone 8 Plus , Điện thoại Samsung , Điện thoại Xiaomi , Điện thoại Huawei , Điện thoại Oppo , Điện thoại Apple , Điện thoại Vivo , Điện thoại di động
DÀNH TẶNG
RIÊNG BẠN
Chỉ 30 giây đăng ký để nhận ngay thông tin khuyến mãi từ hàng trăm cửa hàng