Chiếc ống kính góc rộng siêu đỉnh mới vừa được trình làng của Tamron

Tamron vừa tung ra một sản phẩm ống kính góc rộng với nhiều tính năng tuyệt vời cùng mức giá rẻ. Đây sẽ là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn dành cho người thính ống kính góc rộng nhưng lại không có nhiều điều kiện tài chính.

Nếu bạn đang sử dụng máy ảnh đến từ Nikon hoặc Canon nhưng không đủ kinh phí để mua ống kính từ chính hãng thì chiếc ống kính Tamron mới này sinh ra để dành cho bạn.

Là đối thủ đáng gờm của hành chính hãng?

Hai ngày trước (tức 6/8), trang tin Canon Rumors vừa xuất hiện bài đăng về một chiếc ống kính Full-Frame (góc rộng), sản phẩm đến từ hãng sản xuất thiết bị quang học Nhật Bản Tamron.

Sản phẩm có tên gọi 17-35mm f/2.8-4 Di USD (A037), với việc thiết kế với hai khẩu độ chung một ống kính nhằm mục đích giảm bớt mức giá thành và tạo thêm sức mạnh cạnh tranh với các sản phẩm chính hãng.

Thiết kế thu hút

Chiếc ống kính góc rộng siêu đỉnh mới vừa được trình làng của Tamron

Tamron luôn cải tiến và hoàn thiện hơn vẻ ngoài các sản phẩm của mình và chiếc ống kính 17-35mm f/2.8-4 Di USD (A037) cũng không là ngoại lệ. Ống kính có phần vỏ với tone đen chủ đạo và tổng thể được gia công khá mượt mà.

Sản phẩm có trọng lượng khá hợp lý với 460g, là người bạn đồng hành hoàn hảo và đắc lực cho những người thích du lịch hoặc thường xuyên di chuyển.

Chiếc ống kính góc rộng siêu đỉnh mới vừa được trình làng của Tamron

Điểm đáng tiếc của chiếc ống kính này chính là việc không được trang bị thước đo trên phần thân ống. Bởi khi dùng ống kính góc rộng, người dùng chắc chắc sẽ có những lần chụp bắt buộc lấy nét bằng tay (như chụp phong cảnh hoặc chụp trong điều kiện thiếu sáng), và nhờ có thước mà người dùng sẽ nhanh chóng xác định điểm vô cực. Tuy nhiên nếu như chụp cảnh đêm, không có điểm sáng ở khoảng cách lớn thì việc lấy nét sẽ hơi mất thời gian.

Chiếc ống kính góc rộng siêu đỉnh mới vừa được trình làng của Tamron

Hãng sản xuất cũng vô cùng chú trọng đến chất lượng trải nghiệm của người dùng khi trang bị cho 17-35mm f/2.8-4 Di USD (A037) những vòng gioăng bảo vệ ở những khớp nối, giúp tăng khả năng chống bụi và nước. Chính vì điểm này nên bạn có thể thoải mái tác nghiệm dù mưa hay nắng mà không cần phải lo đến việc nước bị tràn vào ống kính.

Chiếc ống kính góc rộng siêu đỉnh mới vừa được trình làng của Tamron

Cấu trúc bên trong

Ở phía trong, chiếc ống kính này được trang bị motor AF có tên gọi Optimized Silent Drive với khả năng lấy nét siêu nhanh và có độ chính xác cao, giảm âm thanh trong qua trình hoạt động xuống mức tối đa nhất có thể.

Chiếc ống kính góc rộng siêu đỉnh mới vừa được trình làng của Tamron

Điểm này cùng với thiết kế không thước đo khiến motor truyền động AF (motor bước STM) của máy có phần tương tự như các sản phẩm ống kính ở phân khúc giá rẻ hiện nay.

Ngoài ra, chiếc ống kính 17-35mm f/2.8-4 Di USD (A037)có tất cả 15 thấu kính chất lượng cao chia thành 10 nhóm, chứa theo 2 thấu kính phi cầu, 4 thấu kính LD (tán xạ thấp) giúp độ sắc nét được nâng cao và làm giảm hiện tượng quang sai đến mức thấp nhất.

Chiếc ống kính góc rộng siêu đỉnh mới vừa được trình làng của Tamron

Đồng thời, Tamron cũng tích hợp cho sản phẩm của mình hai công nghệ phủ quan trọng là BBAR (Broad-Band Anti-Reflection) có chức năng giảm lóe hình và bóng ma đồng thời là hỗ trợ đắc lực trong quá trình chụp ngược sáng mạnh. Công nghệ thứ hai là flourine dược trang bị cho thấu kính ngoài cùng giúp chống bụi, nước, dầu, giúp việc lau chùi ống kính được dễ dàng hơn (tuy nhiên để cẩn thận thì chúng ta nên dùng thêm filter).

Tamron 17-35mm f/2.8-4 DI USD phù hợp với ai?

Chính phân khúc giá của sản phẩm cũng đã nói lên nhóm khách hàng mục tiêu mà hãng Tamron hướng tới, đó chính là những người không có đủ điều kiện tài chính để sử dụng ống kính góc rộng chính hãng như 16-35mm f/2.8 của đồ chính hãng hoặc chính 15-30mm f/2.8 Di VC của Tamron. Việc có 2 khẩu sẽ giúp cho thấu kính trước nhỏ hơn, từ đó việc mua filter cũng sẽ nhẹ đầu hơn một chút.

Khi nào sản phẩm được chính thức lên kệ?

Nếu bạn muốn sở hữu chiến ống kính này thì có thể đặt trước sản phẩm trên trang Wed của hãng ngay tại thời điểm này với mức giá khởi điểm khoảng 700 USD đã tính thuế (mức giá áp dụng tại Nhật). Phiên bản sản phẩm dành cho máy ảnh Nikon sẽ chính thức đến tay khách hàng từ 4/9/2018 trong khi Canon thì chưa rõ.

Nguồn tổng hợp

Tags: Tamron USD , Tamron VC , Ống kính Tamron , Lens Tamron , Ống kính máy ảnh , Ống kính , Lens , Máy ảnh
NHẬN TIN
KHUYẾN MÃI

KAM.vn là chuyên trang khuyến mãi từ So Sánh Giá, được tổng hợp từ hàng ngàn cửa hàng

Mã giảm giá, Voucher, Coupon được thu thập tự động hàng ngày