Nikon vừa cho lộ diện thông tin về hai mẫu máy ảnh không gương lật Full Frame mới

Theo lịch trình, Nikon sẽ chính thức giới thiệu hai mẫu máy ảnh Mirrorless của mình vào ngày 23/8 tới đây. Nhưng trước đó, Nikon đã tung ra thông tin về hai chiếc máy ảnh này cũng 3 loại ống kính mới.

Có đến 2 model máy ảnh Mirrorless mới được trình làng

Nikon vừa cho lộ diện thông tin về hai mẫu máy ảnh không gương lật Full Frame mới

Từ những thông tin lộ diện được cập nhật, lần này có đến hai mẫu máy ảnh Nikon Mirrorless được ra mắt vào ngày 23/8 tới đây.

Theo như dự kiến, tên của hai chiếc máy ảnh này lần lượt là

- Nikon Z6: high speed, low light model

- Nikon Z7: high-resolution model

Cả hai chiếc máy ảnh này đều sẽ sở hữu những điểm mạnh riêng. Cụ thể, Nikon Z6 sẽ tập trung nhiều vào khả năng chụp ảnh trong môi trường thiếu sáng còn người anh em Nikon Z7 trên cơ bản sẽ mạnh hơn khi được trang bị bộ cảm biến độ phân giải 45MP, trong khi Z6 là 24MP.

Bên cạnh máy ảnh, cũng sẽ có 3 mẫu ống kính Nikon mới được giới thiệu, với tên gọi Z-Nikkor gồm

- Ống kính zoom: 24-70mm khẩu độ f/4

- Ống kính prime: 50mm khẩu độ  f/1.8

- Ống kính góc rộng (được dự đoán là 24mm, 28mm, hoặc 35mm với khẩu độ f/1.8).

Dòng ống kính máy dành cho sản phẩm máy ảnh mới

Đặc biệt, từ những thông tin lộ diện trên trang Nikon Rumors, khả năng cao hãng máy ảnh sẽ sản xuất dòng ống kính prime high-end chuyên dụng cho sản phẩm máy ảnh mới của mình. Sản phẩm mở màng được dự đoán nhiều nhất chính là Nikon Z-Noct-Nikkor 58mm khẩu độ f/0.95.

Từ cái tên, có thể phần nào đoán được model lens này thuộc dòng ống kính Z-Noct cụ thể Z chỉ tên ngàm và Noct là tên của một loại công nghệ mới mà Nikon ứng dụng trên sản phẩm. Suy đoán này hoàn toàn có cơ sở vì trước đó, vào tháng 5/2018 Nikon đã nộp đơn đăng kí nhãn hiệu tại Liên Minh Châu Âu cho từ “Noct”.

Nikon vừa cho lộ diện thông tin về hai mẫu máy ảnh không gương lật Full Frame mới

“Noct” trong tên sản phẩm có nghĩa là ban đê, đây là một cách gọi biến thể khác của từ  “nocti” (đây là một dạng kết hợp khác của từ “nox” trong tiếng Latin).

Ngoài ra, nếu bạn là người hay quan tâm và ưa thích về các loại ống kính, có thể sẽ dễ dàng nhận ra thương hiệu ống kính Leica cũng có một dòng sản phẩm mang tên Noctilux. Dòng lens này được trang bị khẩu độ rất lớn giúp người dùng tác nghiệp dễ dàng ngay cả trong điều kiện ánh sáng cực kì yếu.

Nikon vừa cho lộ diện thông tin về hai mẫu máy ảnh không gương lật Full Frame mới

Còn với chiếc ống kính “noct” mới của Nikon, sản phẩm cũng sở hữu khẩu độ rất khủng với f/0.95.

Tên gọi “Noct” cũng đã từng được hãng sử dụng cho một mẫu sản phẩm trước đây đó là Noct-Nikkor 58mm f/1.2, đây là chiếc ống kính được đánh giá nhanh nhất và được khen ngợi rất nhiều về chất lượng quang học từng được hãng sản xuất.

Nikon vừa cho lộ diện thông tin về hai mẫu máy ảnh không gương lật Full Frame mới

Điểm đáng tiếc là có thể chúng ra sẽ phải chờ đợi thêm kha khá thời gian để có thể được tận mắt chiêm ngưỡng chiếc ống kính Noct này, có thể sau khi hai mẫu máy ảnh Mirrorless và ba chiếc ống kính Z-Nikkor được ra mắt.

Nguồn tổng hợp

Tags: Nikon Z6 , Nikon Z7 , Máy ảnh Mirrorless Nikon , Máy ảnh Nikon , Máy ảnh Mirrorless , Máy ảnh không gương lật , Máy ảnh , Ống kính Nikon , Lens Nikon , Ống kính máy ảnh , Ống kính , Lens
NHẬN TIN
KHUYẾN MÃI

KAM.vn là chuyên trang khuyến mãi từ So Sánh Giá, được tổng hợp từ hàng ngàn cửa hàng

Mã giảm giá, Voucher, Coupon được thu thập tự động hàng ngày