Tin tức “nóng hổi” vừa cập nhật của chiếc máy tính bảng iPad Pro 2018

Trước đó, các nguồn tin đều cho rằng chiếc iPad Pro mới năm 2018 sẽ được ra mắt cùng thế hệ iPhone mới nhưng cuối cùng điều này đã không xảy ra. Dù vậy, theo thông tin mới nhất thì chiếc máy tính bảng này sẽ được trình làng vào tháng 10 tới.

Các trang tin tức công nghệ cùng các nhà phân tích đều có chung nhận định về việc Apple sẽ tung ra chiếc máy tính bảng mới của mình trước khi kết thúc năm 2018. Cũng theo những thông tin được lan truyền vừa qua, iPad Pro 2018 sẽ có những đổi mới như phiên bản cải tiến của công nghệ Face ID và có thêm kết nối USB-C, đồng thời thiết kế của phiên bản iPad Pro lần này cũng có những thay đổi đáng kể.

Hiện tại, thiết kế của dòng Pro vẫn được giữ lại màn hình Retina cao cấp và tính năng kết nối thông minh cho phép người dùng sử dụng kèm bàn phím rời. Dù vậy theo tin tức nhận được từ những nhà cung cấp linh kiện, Apple có vẻ sẽ thực hiện những đổi mới trên iPad Pro với mức giá ắc hẳn sẽ cao hơn, tương xứng với một phiên bản cập nhật hoàn toàn mới.

Dù Apple vẫn chưa có động thái gì về việc đưa ra thông tin chính thức nhưng đã có không ít concept liên quan đến chiếc iPad Pro 2018 xuất hiện trước công chúng. Dưới đây là những thông tin mới nhất mà chúng tôi vừa nhận được về mẫu iPad này.

iPad Pro sẽ chính thức trình làng vào tháng 10?

Trước đó, thông tin iPad Pro 2018 sẽ xuất hiện chính thức vào 12-9 đã không trở thành sự thật. Thế hệ đầu của iPad Pro được giới thiệu vào 9/2015, nối tiếp theo đó là phiên bản 9.7 inch vào 3/2016. Thế hệ tiếp theo chính thức ra mắt tại sự kiện công nghệ WWDC vào 6/2017.

Khác với người anh em của mình, iPad Air 2iPad Mini 3 được công bố vào sự kiện kết hợp giữa Mac và iPad vào 10/2014. Chính vì vậy, nhiều ý kiến cho rằng Apple sẽ tổ chức hẳn một sự kiện riêng biệt cho sự ra mắt của iPad Air và iPad Pro, cũng có khả năng sự kiện này sẽ diễn ra vào tháng 11. Apple chưa bao giờ có tiền lệ giới thiệu sản phẩm mới của mình vào tháng 12.

Tin tức “nóng hổi” vừa cập nhật của chiếc máy tính bảng iPad Pro 2018

Sẽ có 2 phiên bản iPad 2018 được ra mắt?

Theo thông tin đăng tải bởi trang tin Bloomberg, Apple đang có kế hoạch chuẩn bị đến tận hai phiên bản máy tính bảng mới cho năm 2018. Cụ thể, một sản phẩm sẽ có kích thước 11 inch với phần viền được làm mỏng hơn cho tổng thể tương đương iPad Pro 10.5 hiện tại và phiên bản còn lại sẽ có kích thước 12.9 inch.

Tin tức “nóng hổi” vừa cập nhật của chiếc máy tính bảng iPad Pro 2018

Sẽ không còn jack 3.5mm

Theo lời dự đoán của Mac Otakara, có thể là phiên bản với kích thước nhỏ hơn sẽ không còn được trang bị jack tai nghe 3.5mm mà sẽ được Apple thay bằng cổng Lightning độc quyền. Nếu đùng là như vậy, bên cạnh việc ngừng bán iPhone 6/6+, iPhone 6S/6S+, iPhone SE khi 3 phiên bản iPhone mới nhất vừa ra mắt đã chính thức khép lại thế hệ sản phẩm có jack 3.5mm của Apple.

Tin tức “nóng hổi” vừa cập nhật của chiếc máy tính bảng iPad Pro 2018

Sở hữu chip xử lý A11 Bionic khủng

Các thế hệ iPad trước đã được Apple trang bị con chip A10X nên khả năng cao thế hệ mới này sẽ sở hữu con chip A11 hoặc A11X Bionic mới nhất.

Tin tức “nóng hổi” vừa cập nhật của chiếc máy tính bảng iPad Pro 2018

Không được trang bị màn hình OLED

Một đặc trưng nổi bật trong thiết kế của iPhone X sẽ không có mặt trên iPad Pro 2018 chính là màn hình OLED. Không phải Appke không sử dụng màn hình này mà do các hãng sản xuất màn hình OLED vẫn chưa có kế hoạch tung ra sản phẩm màn hình có kích thước lớn như vậy. Thêm nữa, thực tế các nguồn cung cấp màn hình OLED cũng không hề nhiều.

Nguồn tổng hợp

Tags: iPad Pro 2018 , iPad Pro 10.5 , iPad Pro 12.9 , iPad Pro , iPad mini 3 , iPad Air 2 , Ipad , Tablet , Máy tính bảng
DÀNH TẶNG
RIÊNG BẠN
Chỉ 30 giây đăng ký để nhận ngay thông tin khuyến mãi từ hàng trăm cửa hàng