Phương pháp trị hăm cho trẻ

Trẻ nhỏ hay tè dầm nên được đóng bỉm cả ngày. Với làn da nhạy cảm bé dễ bị hăm. Vậy phải làm thế nào bây giờ ?

1. Hăm tã là gì ?

Khi trời nóng hoặc ở trẻ ra mồ hôi nhiều, rôm sảy có thể xuất hiện, đó là những mụn nhỏ li ti và gây ngứa, nếu nó xuất hiện trên mảng đỏ ở vùng mặc tã thì đó là hăm tã.

Hăm là phản ứng của da khi hệ thống bài tiết tại da bị bít kín như đổ mồ hôi nhiều mà không được thông thoáng, da bị tổn thương.

Hăm có thể gây ra mụn nhọt nếu như trẻ gãi vì ngứa ngáy, da sẽ bị trày sướt, dễ nhiễm khuẩn hoăc có thế nhiễm nấm do ẩm ướt.

Phương pháp trị hăm cho trẻ

Hăm có thể gặp khi trẻ bị tiêu chảy, sốt, mọc răng, hay dùng nhiều kháng sinh... và gặp nhiều ở trẻ từ 6 đến 12 tháng.

2. Nhận biết, cách phòng tránh và điều trị

Thông thường nếu thấy da bé bị ửng đỏ và còn tồn tại sau 2 - 3 ngày hoặc lan rộng thì có thể vùng da đó đã bị bội nhiễm hay nhiễm nấm, cần phải được khám và điều trị kịp thời. Để phòng hăm cần cho trẻ mặc đồ bằng chất liệu cotton 100%, và vừa vặn, không chật quá cũng không rộng quá.

Ở trẻ nhỏ còn quấn tã nên kiểm tra xem tã giấy có vừa với trẻ không, mặc tã nhỏ hơn hoặc quá rộng đều không có lợi cho da của trẻ. Ngoài ra,chất lượng của tã cũng rất quan trọng, tã tốt là phải có tính thấm nuớc cao.

Khi tã đã đủ ướt, không còn khả năng thẩm thấu thì phải được thay tã mới, vệ sinh nhẹ nhàng bằng nước sạch, và thấm khô sau đó, không nên lau bằng giấy. Thường các trẻ bị hăm tã, đỏ quanh vùng mặc tã là do để tã ướt quá lâu.

Phương pháp trị hăm cho trẻ

Phụ huynh có thể tắm trẻ bằng nước vừa ấm, tránh nước quá nóng làm da càng bị tốn thương thêm. Dân gian thì tắm bằng nước khổ qua, sài đất... nếu có rôm sảy thì nên hứng nước mưa để tắm hay lấy nước mưa khoát nhẹ vào những chỗ có hâm đỏ thì sẽ làm da dịu lại.

Bạn cũng có thể dùng nước sát trùng để pha tắm hoăc rửa cho bé như dung dịch Cyteal, Saforelle v.v... và cần nhất là phải đọc kỹ cách sử dụng trước khi dùng. Quan trọng nhất là phải để da bé thông thoáng.

Một số thương hiệu tã bỉm nổi tiếng giúp bé cảm giác dễ chịu hạn chế hăm tã: Tã bỉm Huggies, Goo.n, Merries, Pampers, Bobby.

Những phương pháp dân gian như dùng trà xanh hay nước khổ qua cũng tốt cho da bé. Ở trẻ có da nhạy cảm hoặc có tiền căn dị ứng thì bất cứ thứ gì tiếp xúc với da bé cũng nên thử trước, nếu như vài giờ sau khi thử trước ở một vùng cánh tay không thấy dị ứng, nối đó thì chúng ta có thể sử dụng cho bé.

Phương pháp trị hăm cho trẻ

Phụ huynh không nên dùng phấn để rắc vào chỗ hăm vì có thể làm nặng thêm vùng da đang bị tổn thương. Cũng không nên sử dụng các loại kem thoa có chứa corti-coid trừ trường hợp được bác sĩ hướng dẫn cách sử dụng. Phụ huynh chỉ nên thoa sáp dưỡng ẩm vaseline hoặc lớp oxyt kẽm để bảo vệ da trước khi quấn tã.

3. Lưu ý

Phụ huynh nên lau tay sau mỗi lần thay tã.

Nên cho trẻ bú mẹ nhiều, ngăn ngừa được nhiễm khuẩn.

Phương pháp trị hăm cho trẻ

Nên tạo điều kiện thông thoáng cho trẻ nếu phải quấn tã thường xuyên thì nên chọn thử nhiều loại tã, xem trẻ phù hợp với loại nào nhất. 

Nguồn tổng hợp

Giá Kem Vaseline mới nhất

  1. TÃ DÁN PAMPERS L32 (9-14KG) giá 171.000₫
  2. TÃ DÁN PAMPERS M66 (6-11KG) giá 235.000₫
  3. TÃ DÁN PAMPERS L54 (9-14KG) giá 171.000₫
  4. TÃ DÁN PAMPERS M34 (6-11KG) giá 128.000₫
  5. TÃ DÁN PAMPERS M48 (6-11KG) giá 230.000₫
  6. TÃ QUẦN PAMPERS L20 (9-14KG) giá 60.000₫
  7. TÃ QUẦN PAMPERS L36 (9-14KG) giá 155.000₫
  8. TÃ QUẦN PAMPERS M40 (6-11KG) giá 145.000₫
  9. TÃ QUẦN PAMPERS M54 (6-11KG) giá 339.000₫
  10. TÃ QUẦN PAMPERS XL32 (TRÊN 12KG) giá 127.300₫
Tags: Kem Vaseline , Tã Huggies , Bỉm Huggies , Tã Goon , Bỉm Goon , Tã Merries , Bỉm Merries , Tã Pampers , Bỉm Pampers , Tã Bobby , Bỉm Bobby , Tã giấy , Tã vải , Tã quần , Tã bỉm
NHẬN TIN
KHUYẾN MÃI

KAM.vn là chuyên trang khuyến mãi từ So Sánh Giá, được tổng hợp từ hàng ngàn cửa hàng

Mã giảm giá, Voucher, Coupon được thu thập tự động hàng ngày