Dòng máy ảnh Mirrorless Nikon series 1 sẽ chính thức trở thành “lịch sử”

Việc dòng máy ảnh không gương lật của Nikon 1 chính thức hòa vào dĩ vãng được nhiều người tin rằng chính là báo hiệu cho sự ra đời của dòng không gương lật full-frame với rất nhiều những thông tin lan truyền trong thời gian gần đây.

Nikon Mirrorless 1 đã chính thức bị “khai tử”

Dòng máy ảnh Mirrorless Nikon series 1 sẽ chính thức trở thành “lịch sử”

Vừa mới đây, Nikon đã đưa ra lời xác nhận chính thức về việc khai tử dòng sản phẩm máy ảnh không gương lật series 1 được cho ra mắt từ năm 2011. Điều này cũng có nghĩa là từ giờ, sẽ không có bất kỳ chiếc máy ảnh Nikon Mirrorless nào thuộc dòng sản phẩm này được ra mắt. Sản phẩm cuối cùng tính đến thời điểm này chính là chiếc Nikon J5 (ra mắt vài năm 2015).

Cụ thể cho thông tin này, hiện tại hơn 10 sản phẩm máy ảnh không gương lật của dòng máy này đã được hãng máy ảnh Nikon đưa vài danh sách những sản phẩm cũ, ngừng sản xuất.

Dòng máy ảnh Mirrorless Nikon series 1 sẽ chính thức trở thành “lịch sử”

Nhiều đánh giá cho rằng đây chính là một quyết định đúng đắn của Nikon trong thời điểm hiện tại, khi các đối thủ khác như máy ảnh Canon, máy ảnh Sony, máy ảnh Fujifilm,...liên tục cho ra những sản phẩm mới với rất nhiều những cải tiến. Việc ngưng sản xuất dòng máy này cũng tạo cơ hội cho việc tập trung phát triển những thiết bị tuyệt vời hơn đồng thời nhận định lại con đường phát triển tốt hơn cho Nikon.

Dòng máy ảnh Mirrorless Nikon series 1 sẽ chính thức trở thành “lịch sử”

Bên cạnh đó, cũng có nhận định cho rằng việc khai tử Nikon 1 Series là dấu hiệu cho sự ra mắt của dòng máy ảnh không gương lật thế hệ mới với cảm biến full-frame, vốn được đồn đãi trong thời gian gần đây. Đồng thời chiếc máy ảnh mirrorless full-frame cũng được tin rằng sẽ được Nikon cho ra mắt 2 model tại sự kiện triển lãm Photokina diễn ra trong tháng 9/2018.

Bộ đôi máy ảnh mới được cho rằng sẽ được trang bị cảm biến có độ phân giải lần lượt là 24MP và 45MP. Về thiết kế sẽ có bề ngoài tương tự chiếc máy ảnh A7 III của Sony nhưng phần grip sẽ có tính công thái học cao hơn, giúp tạo cảm giác cầm nắm/thao tác thoải mái hơn.

Cũng theo thông tin lan truyền, 2 model máy ảnh mirrorless cảm biến full-frame Nikon sẽ có màn hình chỉnh nghiêng tựa như thế hệ trước là Nikon D850, màn hình LCD tương tự Fuji X-H1 và hệ thống chống rung 5 trục, khả năng chụp liên tục 9 khung hình/giây, kính ngắm điện tử 3,6 triệu điểm ảnh, ghi hình 4K, kính ngắm điện tử 3,6 triệu điểm ảnh, nhưng sử dụng ngàm hoàn toàn mới.

Kết

Dòng máy ảnh Mirrorless Nikon series 1 sẽ chính thức trở thành “lịch sử”

Hiện tại vẫn chưa biết tên và các thông tin được chính thức xác nhận của hãng về 2 model Nikon mirrorless full-frame nhưng có thể chắc chắn rằng "Nikon 1" giờ đã trở thành lịch sử.

Nguồn tổng hợp

Tags: Nikon J5 , A7 III , Nikon D850 , Máy ảnh Mirrorless Nikon , Máy ảnh Nikon , Máy ảnh Sony , Máy ảnh Fujifilm , Máy ảnh Canon , Máy ảnh Mirrorless , Máy ảnh không gương lật , Máy ảnh
NHẬN TIN
KHUYẾN MÃI

KAM.vn là chuyên trang khuyến mãi từ So Sánh Giá, được tổng hợp từ hàng ngàn cửa hàng

Mã giảm giá, Voucher, Coupon được thu thập tự động hàng ngày