Có phải đã đến lúc Samsung tạm ngừng hoạt động ở mảng máy tính?

Trong những năm gần đây, có thể thấy để cạnh tranh trên đường đua công nghệ điện thoại, Samsung đã dành hầu như tất cả sự tập trung của mình cho lĩnh vực smartphone mà hoàn toàn bỏ qua mảng laptop.

Sự thụt lùi của máy tính Samsung

Từ những đánh giá trong nhiều năm qua về một loạt các sản phẩm như điện thoại di động, laptop và những thiết bị ngoại vi khác của Samsung cho thấy đa phần các thiết bị đều có chất lượng và hiệu năng rất tốt. Tuy nhiên, nhìn lại những năm gần đây, hãng sản xuất này lại đang có dấu hiệu đuối sức trong phân khúc máy tính xách tay. Chính điều này đã làm dấy lên câu hỏi: phải chăng Samsung đang ngừng phát triển mảng laptop?

Thực tế có thể thấy, đã từ rất lâu laptop không còn là sản phẩm phát triển ưu tiên của Samsung nữa. Bên cạnh việc thành công và đạt được danh tiếng khá lớn tại phân khúc thị trường smartphone, thì từ năm 2015 Samsung đã gần như bị đánh bại bởi hầu hết các đối thủ của mình tại phân khúc máy tính. Nếu chú ý ta sẽ thấy, sản phẩm laptop Samsung cuối cùng bên cạnh việc được đánh giá có hiệu năng và chất lượng ổn thì không có bất kì điểm ấn tượng thu hút nào khác.

Năm 2015 cũng là năm Samsung khai tử dòng laptop Chronos 7 quen thuộc. Mặc dù ChromeBook 2 có thiết kế được làm tương tự như da tạo sự mới lạ nhưng ngoài việc mỏng hơn và nâng cấp lên chip Intel Celeron, sản phẩm lại không có bất cứ thay đổi nào đáng quan tâm tới.

Có phải đã đến lúc Samsung tạm ngừng hoạt động ở mảng máy tính?

Trên bảng xếp hạng top 10 các thương hiệu laptop được bình chọn tốt nhất năm 2016, Samsung tiếp tục rớt đến hạng 9 và không còn bất cứ hãng nào coi Samsung là đối thủ chính thức nữa. Trong khi các thương hiệu khác thay đổi thiết kế mỏng nhẹ bắt mắt hơn, cấu hình được nâng cấp cao hơn cùng hiệu năng tốt hơn thì Samsung vẫn cứ giậm chân tại chỗ trong sự thất vọng của người dùng.

Tiếp tục năm yên tại vị trí thứ 9 trong năm 2017 mà không có bất cứ một biểu hiện nổi bật nào. Việc giữ vững thứ hạng cũng nhờ vào các dòng sản phẩm ChromeBook Pro/Plus và Galaxy Book. Bên cạnh đó các laptop gaming như Notebook Odyssey và máy tính bảng Tab Pro S với màn hình OLED cũng được biết đến.

Có phải đã đến lúc Samsung tạm ngừng hoạt động ở mảng máy tính?

Tuy nhiên, các sản phẩm này cũng không được trang LaptopMag đánh giá cao. Nhìn vào bảng xếp hạng vẫn là các dòng máy tính xách tay của các hãng laptop Lenovo, laptop HP, laptop Dell, laptop Acer,.. chiếm 4 hạng đầu tiên.

Đến tận năm nay Samsung vẫn tiếp tục im hơi lặng tiếng khi không có chút biểu hiện nào của việc thay đổi vị trí thứ hạng của mình, thậm chí còn tụt xuống hạng 10. Với đánh giá là thương hiệu laptop tệ nhất năm, thậm chí còn thấp hơn cả hãng laptop MSI. Điều này cũng là vì các dòng laptop Samsung đã quá nhàm chán cả về thiết kế lẫn cấu hình khiến người dùng cảm thấy vô cùng chán ngán.

Có phải đã đến lúc Samsung tạm ngừng hoạt động ở mảng máy tính?

Hiện nay, Samsung đang tập trung đối phó với đối thủ Apple của mình ở phân khúc smartphone nhưng trong lúc vô tình thương hiệu laptop Samsung cũng đang thoi thóp như laptop Toshiba ngày trước (hiện này thị trường laptop Mỹ đã không còn sự có mặt của Toshiba và danh sách 10 latop tốt nhất cũng đã vắng mặt hãng sản xuất này).

Kết

Tóm lại, nếu không nhanh chóng cải thiện điều này thì thương hiệu laptop Samsung sớm muộn cũng sẽ biến mất trong nhận thức của người dùng. Nếu thời gian tới vẫn không có tin tức gì về sự phát triển của mảng máy tính thì có thể xác định Samsung đã tạm ngừng việc phát triển cho sản phẩm này.

Nguồn tổng hợp

Tags: Galaxy Book , Laptop Lenovo , Laptop HP , Laptop Dell , Laptop Acer , Laptop MSI , Laptop Gaming , Laptop
NHẬN TIN
KHUYẾN MÃI

KAM.vn là chuyên trang khuyến mãi từ So Sánh Giá, được tổng hợp từ hàng ngàn cửa hàng

Mã giảm giá, Voucher, Coupon được thu thập tự động hàng ngày